Tuổi nào hợp trồng cây kim tiền trong nhà giúp phát tài, phát lộc?

Tuổi nào hợp trồng cây kim tiền trong nhà giúp phát tài, phát lộc?

Kim tiền là loại cây quen thuộc được trồng phổ biến trong không gian nhà ở. Đây là loại cây biểu trưng cho tài lộc, may mắn, vượng khí bởi vậy chúng rất được ưa chuộng, đặc biệt là những gia đình làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên không phải tuổi nào cũng hợp để trồng cây kim tiền mang tài lộc tốt nhất. Một số tuổi hợp trồng cây kim tiền sau đây bạn nên tham khảo …

Về ý nghĩa, theo phong thủy cây kim tiền còn có tên gọi khác là cây phát lộc. Kim tiền là loại cây họ Thiên Nam Tinh có sức sống dồi dào, xanh tốt quanh năm và mọc theo dạng khóm. Kim tiền không mọc theo thân chính mà chia thành nhiều nhánh nhỏ, cây to khỏe, thân mọng nước, phình to ở gốc nhỏ dần lên tới ngọn.

Đây là loại cây mang ý nghĩa cho phúc lộc dồi dào, phú quý. Kim tiền có thể sống tốt trong mọi điều kiện nếu được chăm sóc tốt, thậm chí cây có thể ra hoa báo hiệu điềm may mắn sắp tới với gia chủ. Kim tiền ra hoa cũng là điềm báo cho việc làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc của gia chủ. Phiến lá cây to dày, căng mọng nên có khả năng hút bụi bẩn và chất độc hại tốt giúp thanh lọc không khí trong nhà, giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Tuổi nào hợp trồng cây kim tiền trong nhà giúp phát tài, phát lộc?
Tuổi nào hợp trồng cây kim tiền trong nhà giúp phát tài, phát lộc?

Tuổi nào, mệnh nào phù hợp trồng cây kim tiền để phát tài, phát lộc?

Theo khoa học phong thủy kim tiền là loại cây thuộc hành Mộc, trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển không thể thiếu yếu tố nước – thủy và đất trồng  – thổ. Thông thường cây kim tiền được trồng trong bình thủy tinh hoặc chậu.

Quá trình trồng cây kim tiền hội tụ đầy đủ các yếu tố trong ngũ hàng nên cây kim tiền phù hợp với tất cả các cung mệnh. Tuy nhiên mỗi mệnh khác nhau cần có những lưu ý nhất định khi trồng cây:

– Người thuộc mệnh Mộc, mệnh Hỏa: đây là 2 mệnh phù hợp nhất để trồng cây kim tiền bởi cây kim tiền thuộc mộc tương hợp với chính mệnh mộc. Mộc cũng tương sinh với hỏa nên rất thích hợp.

– Người mệnh Thủy: nên trồng cây kim tiền dạng thủy sinh hoặc chọn chậu cây màu trắng, trang trí thêm sỏi trắng bởi nước thuộc thủy, màu trắng thuộc hành kim, kim tương sinh thủy.

– Người mệnh thổ và kim: nên dùng chậu trồng cây bằng sứ, có màu trắng và trang trí gốc cây sỏi trắng hoặc vàng bởi trắng thuộc kim, vàng thuộc thổ, thổ sinh kim.

Nếu xét về tuổi hợp trồng cây kim tiền thì tuổi Tý là tuổi hợp nhất để trồng loại cây này. Tuổi tý thuộc nhóm người chăm chỉ tích lũy tài sản nhưng không biết nắm cơ hội và chi tiêu không hợp lý nên cơ hội làm giàu khó hơn. Do vậy trồng cây kim tiền giúp tuổi tý làm ăn thuận lợi hơn, cơ hội làm giàu cao hơn.

Kim tiền vốn là loại cây tốt lành vì thế bạn cần chú ý tới mệnh và tuổi để mang thêm sinh khí cho căn phòng ở góc làm việc của bạn thuận buồm xuôi gió hơn.

Xem thêm:

Leave a Comment