Vì sao bạn liên tục gặp thất bại khi đầu tư bất động sản?

So với các hình thức đầu tư khác, bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời cao và khá an toàn. Tuy nhiên, nếu đầu tư không đúng cách, không xem xét cẩn trọng rất dễ bị chôn vốn, thậm chí thua lỗ. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp trong đầu tư bất động sản

Đầu tư vào giai đoạn cuối

Một trong những lỗi đầu tư cơ bản nhưng rất nhiều mắc phải hiện nay đó chính là đầu tư vào chu kỳ cuối của một dự án. Nếu các nhà đầu tư mua nhà đất khi giá đang lập đỉnh, thị trường chững lại họ sẽ phải chịu áp lực hạ giá.

Thậm chí để bán kiếm lời, họ phải chờ thời gian khá lâu, có thể sẽ là một chu kỳ phát triển kế tiếp. Đối với một nhà đầu tư chuyên nghiệp, phải chôn vốn trong thời gian dài sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội.

Dồn hết tiền mua bất động sản

Hiện nay với rất nhiều chiêu khuyến mãi mà các chủ đầu tư đưa ra, rất nhiều nhà đầu tư sẽ dốc hết vốn liếng để gom mua bất động sản. Theo lời khuyên của các chuyên gia địa ốc, không nên đầu tư theo kiểu chộp giật.

Vì nếu chỉ thấy cái lợi trước mắt mà không xem xét kỹ các yếu tố khác như: Chất lượng sản phẩm, tiến độ thanh toán, pháp lý dự án… rất dễ gặp rủi ro. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến chôn vốn oan vào bất động sản.

Không quan tâm đến giá trị sử dụng

Khi đầu tư, nhà đầu tư nên quan tâm và chú trọng đến những đặc điểm và giá trị mà sản phẩm dành cho người tiêu dùng. Với mục đích khác nhau sẽ có cách chọn sản phẩm khác nhau.

Một điều cần lưu ý đó là giá trị gia tăng của một bất động sản sẽ phụ thuộc vào yếu tố này. Do đó, nếu chưa cân nhắc và xem xét yếu tố này thì đừng vội gom hàng.

Đầu tư bất động sản quá sớm

Đón sóng bất động sản quá sớm cũng là một sai lầm thường gặp trong đầu tư bất động sản.Với tâm lý mua rẻ lãi cao, nên rất nhiều nhà đầu tư thường dốc hết vốn để đón một cơn sóng mới.

Do đó, để tránh mắc phải sai lầm này, các nhà đầu tư cần phải bỏ thời gian để khảo sát khu vực cần đầu tư. Trong đó cần phải tìm hiểu kỹ các yếu tố như: Cơ sở hạ tầng, tiện ích, mật độ dân cư…

Sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính

Đây cũng là một trong những sai lầm thường gặp trong đầu tư bất động sản. Nếu sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính, các nhà đầu tư sẽ bị áp lực trả lãi hàng tháng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư có thể dùng đòn bẩy tài chính với tỷ lệ vay vốn cao trong trường hợp tự kiểm soát được đầu vào và đầu ra của sản phẩm nhưng nên làm cho từng thương vụ chứ không phải là xu hướng.

Chỉ tập trung đầu tư vào một phân khúc

Đây là một trong những sai lầm thường gặp ở nhiều kênh đầu tư chứ không riêng gì bất động sản. Bởi nếu chỉ dồn tất cả vốn liếng vào một phân khúc khi thị trường khó khăn không thể tháo chạy kịp. Do đó, với nhiều nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, tốt nhất nên đầu tư đa dạng các phân khúc, nhiều khu vực, vị trí.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *