Việt Nam áp dụng chính sách cho vay mua nhà trả góp đến 35 năm

Hiện nay, Vingroup – nhà phát triển bất động sản đầu tiên ở Việt Nam áp dụng gói vay trả góp đến 35 năm phổ biến ở các nước tiên tiến trên thế giới cho dòng sản phẩm VinCity. Với gói giải pháp tài chính hấp dẫn này, cơ hội mua nhà của người dân tăng cao đáng kể.

Một số giải pháp tài chính cho vay mua nhà dài hạn

Theo Universal Commercial Capital (UCC) – Công ty hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực cho vay tài chính vì mục đích giao dịch bất động sản, thời hạn vay mua nhà ở Mỹ có thể lên đến 30 năm, giúp người dân giảm áp lực tài chính đáng kể.

Tại Singapore, 90% hộ gia đình của đảo quốc này sở hữu nhà riêng bởi thời gian trả góp từ 25 đến 30 năm là điều kiện thuận lợi để người dân nhanh chóng sở hữu nhà mà không cần phải chờ đợi quá lâu. Hơn nữa, thời hạn vay dài với số tiền trả góp định kỳ không cao sẽ giúp các hộ gia đình đảm bảo tốt chất lượng cuộc sống nhưng vẫn có được căn nhà đúng nghĩa.

Việc cho vay với thời hạn vay trên dưới 30 năm là hình thức thiết thực và đầy tính nhân văn, được áp dụng từ khá lâu ở các nước tiên tiến trên thế giới. Tại Việt Nam, Vingroup là chủ đầu tư đã tiên phong triển khai gói vay này cho dự án VinCity, giúp người dân mua nhà dễ dàng.

Giá nhà phân khúc vừa túi tiền tại Việt Nam vào khoảng 1,5 tỉ đến hơn 2 tỉ đồng. Theo thông lệ thị trường, khách mua nhà phải thanh toán 30% vốn ban đầu, vay tối đa 70% chỉ trong 5-10 năm. Trên thực tế, với bình quân thu nhập thấp của đại bộ phận người dân thì chính sách thanh toán này tạo ra không ít áp lực.

Bộ đôi giải pháp, vừa giãn 30% vốn tự có thành 3 đợt trong 6 tháng vừa mở rộng biên độ thời hạn vay lên đến 35 năm của dòng sản phẩm VinCity được giới chuyên gia đánh giá cao vì tính thiết thực.

Gói giải pháp tài chính của VinCity hơn cả mong đợi với khách hàng sở hữu nhà lần đầu, đặc biệt là những khách hàng có kinh tế còn eo ẹp nhưng vẫn muốn sở hữu căn hộ chất lượng tốt, an ninh đảm bảo, vận hành chuyên nghiệp.

Chính sách tối ưu – khai thông rào cản tài chính

Hiện tại, khách hàng mua căn hộ tại chuỗi dự án VinCity sẽ được Techcombank cho vay đến 70% giá trị căn hộ trong 35 năm. Ngoài ra, Vingroup hợp tác với Techcombank cung cấp 3 gói vay tối ưu giúp người mua nhà giảm bớt gánh nặng tài chính, gồm “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng”, “trả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng” và gói “niên kim cố định”.

Chính sách tối ưu của Vingroup đã khai thông rào cản tài chính cho đông đảo người dân cần nhà ở. Nhờ đó, sức hấp thụ của thị trường lập tức được kích hoạt mạnh mẽ. Được biết, hơn 5.000 căn hộ đã có chủ ngay trong tuần đầu ra mắt căn hộ mẫu VinCity Ocean Park, xác lập kỷ lục trên thị trường địa ốc.

Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ Techcombank lấy ví dụ:

– Đối với căn hộ có giá từ 1,2 tỉ, khách hàng chỉ cần trả 120 triệu (tức 10% giá trị căn hộ) là có thể ký hợp đồng mua bán. 20% tiếp theo được trả giãn cách trong 6 tháng sau đó. “70% còn lại của giá trị còn lại ngân hàng cho khách vay trả góp đến 35 năm”. Với 70% còn lại, khách hàng có thể chọn 3 hình thức thanh toán.

Nếu chọn gói “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng” thì trong khoảng 2 năm đầu, khách hàng chỉ trả khoảng 5,3 triệu đồng/tháng; sau thời điểm 24 tháng thì số tiền trả gốc lẫn lãi là 8,8 triệu/tháng. Mức trả góp này giảm dần theo thời gian. “Gói vay như vậy phù hợp với khách hàng có điều kiện về tài chính, muốn trả trước một khoản tiền ban đầu để giảm áp lực về sau,” ông Hoàn cho biết.

– Đối với gói “trả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng”, khách mua nhà sẽ không phải trả bất kỳ khoản gì trong 21 tháng đầu, từ tháng 22 trở đi sẽ trả 9,9 triệu/tháng. Số tiền này giảm theo dư nợ. “Hai vợ chồng thu nhập một tháng khoảng 25-30 triệu thì vừa có thể trả góp mua nhà vừa đảm bảo chất lượng cuộc sống và chăm lo con cái nếu chi tiêu khoa học. Các khoản thưởng hay thu nhập ngoài lương thì có thể bỏ ống tiết kiệm, để dành một khoản dự phòng cho trường hợp khẩn cấp,” vị này nói thêm.

– Đối với gói “niêm kim cố định” thì từ tháng 22 trở đi, khách hàng sẽ trả khoảng 8 triệu/tháng, cố định suốt thời hạn vay, phù hợp với các bạn trẻ có lương ổn định, ít biến động tăng giảm.
Như vậy, dù chọn gói vay nào, số tiền khách mua nhà VinCity phải trả mỗi tháng chỉ tương đương hoặc nhỉnh hơn một chút so với số tiền thuê căn hộ trung bình ở các thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *