Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ tốt hay xấu?

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ tốt hay xấu?

Xây nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ giúp cho cuộc sống sinh hoạt của bạn thuận tiện hơn. Tuy nhiên xét về mặt phong thủy, liệu xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ có tốt hay không?

Nên hay không nên xây nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ?

Khoa học phong thủy chỉ ra rằng không gian phòng tắm, nhà vệ sinh có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người. Vì vậy việc xây nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ là vấn đề được rất nhiều gia đình Việt quan tâm. Nếu như không có sự sắp đặt hợp lý sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tiền tài, sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Nhà vệ sinh là nơi nặng âm khí cũng là nơi sản sinh ra những vi khuẩn tác động tới sức khỏe con người vì thế thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ phần nào ảnh hưởng tới đồ gia dụng, chăn ga gối đệm do ảnh hưởng từ việc bay hơi nước.

Xét về mặt công năng cũng như tính tiện dụng, thiết kế nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ rất tiện ích và hợp lý đảm bảo được không gian riêng tư, giúp tiết kiệm diện tích. Những gia đình sống chung nhiều thế hệ thì đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ là hợp lý.

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ tốt hay xấu?
Nên hay không nên xây nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ?

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp lý

Vấn đề diện tích luôn đặt ra bài toán khó cho thiết kế nhà ở, đặc biệt ở những khu vực thành phố đất chật người đông. Thiết kế nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ đòi hỏi sự tính toán cẩn thận bởi 2 không gian này tồn tại nhiều yếu tố xung khắc nhau.

Các chuyên gia đưa lời khuyên cho các gia đình khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong nhà như sau:

– Không đặt hướng nhà vệ sinh thẳng ra giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tình cảm vợ chồng.

– Đầu giường không đặt tựa vào nhà vệ sinh bởi nó sẽ mang tới những điều không hay cho các thành viên trong nhà chẳng hạn như suy nghĩ tiêu cực, vướng chuyện thị phi, …

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ tốt hay xấu?
Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp lý

– Cần có ánh sáng tự nhiên và quạt thông gió trong phòng để đảm bảo thoáng khí.

– Đặt thạch anh bảo bình bên trong nhà vệ sinh giúp hút ẩm, hóa giải khí xấu giúp cải thiện sức khỏe.

– Đặt bồn cây cảnh lá to trong nhà vệ sinh giúp hấp thụ bớt uế khí.

– Giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, đóng cửa khi sử dụng để ngăn cản vi khuẩn xâm nhập ra bên ngoài.

Xem thêm:

Leave a Comment